Truyện: Chiến thần trấn quốc – Diệp Quân Lâm (tác giả: Kiếm Tử Tiên Tích) – Chương 205

Chương 205 Quả đúng là như vậy

Trưởng phòng nhân sự Tống Ngọc Lương cười nhạo: “Đúng đấy, chẳng phải trước kia chủ tịch Diệp đề xướng quân sự hóa quản lý gì à? Nhà tù hợp với anh lắm đấy!”

Trưởng phòng PR Tiết Đề cũng cười nói: “Phải, chủ tịch Diệp thích cuộc sống trong tù lắm, bằng không cũng không ở trong đó tận sáu năm!”

Những người khác thi nhau chào hỏi lãnh đạo cũ, những lời chào hỏi đầy tính vũ nhục.

“Xin mời, chủ tịch Diệp thân mến của tôi!”

Lâm Uyển Oánh cười nói.

Diệp Quân Lâm vào phòng riêng thì thấy trong phòng còn cố ý được trang trí.

Trên tường còn treo mấy tấm băng rôn.

Băng rôn thứ nhất – Cảm ơn Diệp Quân Lâm ở tù, anh không vào tù thì chúng tôi không có ngày hôm nay.

Băng rôn thứ hai – Diệp Quân Lâm, chúng tôi hy vọng anh vĩnh viễn ở lại trong tù.

Bên cạnh còn có một xe rượu vang không biết là muốn làm gì.

Khiến cho mọi người thất vọng là Diệp Quân Lâm sau khi trông thấy những tấm băng rôn này lại không mảy may tức giận.

Mọi người để cho Diệp Quân Lâm ngồi xuống rồi vây quanh anh.

Lâm Uyển Oánh lên tiếng: “Chủ tịch Diệp thân mến, thật lòng cảm ơn anh, trong lúc anh nắm quyền, anh khiến cho tôi phải bắt đầu từ tầng chót, tiền lương hàng tháng của tôi khi ấy của tôi là hơn bốn nghìn, tính ra một năm chỉ được có năm mươi nghìn! Anh biết không? Anh biết bây giờ tiền lương của tôi một năm là bao nhiêu không? Năm mươi triệu! Những năm mươi triệu!”

Tiết Đề cũng lạnh giọng: “Năm đó anh lấy danh nghĩa đào tạo để chèn ép chúng tôi, khi ấy tiền lương của tôi còn chưa đến mười nghìn! Còn giờ tiền chia lợi nhuận hàng năm tôi nhận được ít nhất cũng là mười triệu!”

Trưởng phòng marketing Tiêu Nhất Long cũng nói với vẻ tức giận: “Diệp Quân Lâm, tôi phải cảm ơn anh đấy, trước đây tôi đi làm bằng xe đạp điện, còn bây giờ tôi lải Lamborghini đến công ty rồi!”

Trưởng phòng pháp chế Trương Triệu Phi còn tức hơn: “Diệp Quân Lâm, đều do anh! Suýt nữa anh hủy hoại chúng tôi! Nhìn xem trước kia chúng tôi thê thảm đến mức nào! Tất cả là do anh gây ra!”

Tổng Ngọc Lương hô to: “Đúng là ông trời có mắt! Thử khốn nạn như anh phải vào tù, cơ hội của chúng tôi cũng tới rồi!”

Những người khác cũng nhao nhao nói với giọng điệu lạnh lùng: “Từ khi nhà họ Tiêu và nhà họ Diệp tiếp nhận công ty, tập đoàn Quân Lâm phát triển tốt đến mức nào? Bây giờ giá trị thị trường lên đến bảy tỷ rồi đấy!”

Đột nhiên, Diệp Quân Lâm nở nụ cười: “Sáu năm mới tăng ba tỷ mốt, mấy người cảm thấy kiêu ngạo lắm à?”

“O…”

 

Mọi người đều ngớ ra.

Diệp Quân Lâm nói tiếp: “Trước đây tập đoàn Quân Lâm tăng trưởng với tốc độ bốn tỷ trong năm đầu tiên, sau đó lại tăng trưởng gấp bội, chúng ta từng xây dựng mô hình kinh tế, nếu sáu năm sau giá trị thị trường của tập đoàn quân Lâm thấp hơn năm mươi tỷ thì đó là thất bại!”

Diệp Quân Lâm nói xong, mọi người nghẹn họng không trả lời được.

Về tiềm lực của tập đoàn Quân Lâm khi ấy, những người ở đây đều là đối tượng bồi dưỡng trọng điểm, ít nhiều gì cũng biết được điều này.

Quả đúng là như vậy.

Thế nhưng sau khi Diệp Quân Lâm vào tù, năm thứ hai tập đoàn Quân Lâm lại tăng trưởng âm, mấy năm sau đó cũng tăng rất chậm.

Họ không biết là công nghệ lõi và ưu thế đều bị lấy đi rồi.

Thấy tất cả mọi người đều sững sờ.

Vương Thiên Phàm nói ngay: “Diệp Quân Lâm anh nói linh tính cái gì thế? Những gì anh nói chung quy chỉ là giả thiết! Làm kinh doanh sao có thể dựa vào giả thiết như thế được? Anh có thể bảo đảm không bao giờ thua lỗ à?”

Lâm Uyển Oánh hoàn hồn lại ngay, cũng cười khẩy và nói: “Đúng, không sai, thị trường hàng năm thay đổi mạnh mẽ. Có nhiều chuyện đoán không trúng!”

Tiết Đề cau mày: “Diệp Quân Lâm, nói thật, dù tập đoàn Quân Lâm phát triển đến năm mươi tỷ thì sao? Cuối cùng chúng tôi vẫn bị anh chèn ép, nhất định không kiếm được nhiều như bây giờ!”

Trương Triệu Phi, Tổng Ngọc Lương và mấy người khác đồng loạt nói: “Đúng vậy! Anh phát triển tốt đến đầu thì cũng có liên quan gì đến chúng tôi? Chúng tôi có kiếm được nhiều tiền như bây giờ không?”

——————

 

Danh mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.