Ai Hiểu Được Lòng Em? – Lục Xu – Full

“Ai hiểu được lòng em” là một trong những tác phẩm xuất sắc của Lục Xu, truyện nằm trong series “Bad girl” cho nên không quá khó hiểu khi nữ chính mang theo tính cách ích kỉ, lười biếng và những suy nghĩ kì quái.

Truyện là câu chuyện kể về những thăng trầm từ cuộc hôn nhân của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng. Năm 15 tuổi cô lần đầu tiên xuất hiện ở Giang gia. Cô vốn là con của Uông Tố Thu, vợ đầu của cha cô, nhưng sau đó ông ta có nhân tình và con riêng. Bà vì giận quá nên mang theo Giang Nhân Ly lúc đó mới sinh bỏ đi. Sau này bị bệnh nặng phải đi chữa bệnh nên Nhân Ly quay về nhà cha.

Ở nơi đó, cô đã gặp Mạc Tu Lăng, là hàng xóm của gia đình cô. Ngay khi còn nhỏ, cô đã có tình cảm với anh, nhưng lúc ấy anh lại đang cùng Giang Nhân Đình – em gái cùng cha khác mẹ của cô trình diễn tiết mục thanh mai trúc mã. Họ cùng nhau ngắm sao, cùng đi xe đạp đi chơi. Cuối cùng cô cũng bỏ cuộc. Những tưởng cô có thể trao tình cảm cho người con trai khác, cùng anh ấy sống hạnh phúc đến trọn đời thì biến cố đột nhiên ập tới. Giang Nhân Đình tự sát. Mọi tội lỗi đổ lên đầu cô. Và Tả Dật Phi – chàng trai cô yêu bốn năm cũng quay lưng. Cô giãy giụa trong đau khổ và tuyệt vọng. Để rồi sau này phải lựa chọn thỏa hiệp cuộc sống. Chấp nhận cuộc hôn nhân vốn không được mong đợi của cô với Mạc Tu Lăng.

Sau khi kết hôn, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Họ chỉ đơn giản là sống với nhau nhưng không có hạnh phúc. Trong mỗi người đều mang theo suy nghĩ riêng của mình. Đã nhiều lúc, Giang Nhân Ly tự nghĩ, cứ như vậy cũng tốt. Nhưng cô lại không thể ngờ, cuộc sống vốn dĩ không thể êm ả, Giang Nhân Đình tưởng như đã chết lại quay về với một cái tên khác – Diệp Tư Đình. Cô ta lột xác hoàn toàn, không còn là một cô bé yếu đuối, ngốc nghếch mà là một cô gái thông minh, sắc bén và trở thành nhân viên ở công ty của Mạc Tu Lăng. Cùng với sự trở về ấy, từng lớp bí mật ẩn sâu dưới lớp bụi thời gian lại bị vén mở. Chuyện năm xưa là ai đúng, ai sai ?

Nội dung truyện rất hấp dẫn, đưa người đọc đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.Văn phong mạch lạc, logic, diễn tả trọn vẹn tâm trạng của nhân vật. Cùng với đó những tình tiết giữa thực tại và quá khứ đan xen nhau làm truyện càng thêm lôi cuốn, hấp dẫn. Mình rất thích cách mà Giang Nhân Ly đối xử với tiểu tam và những người xung quanh. Thông minh nhưng rất lí trí. Cô ấy cũng rất trân trọng bản thân, sẽ không bao giờ vì chuyện gì mà tự tổn thương mình. Đây cũng là điểm mà mình vô cùng khâm phục.

Dàn nhân vật phụ của truyện cũng khá xuất sắc. Nữ phụ Giang Nhân Đình xứng đáng là nữ phụ đáng ghét nhất năm. Cô ta có xinh đẹp, có tài hoa nhưng ghen ghét, ích kỉ đã làm lu mờ đi nhân cách. Mục tiêu của cô ta từ đầu đến cuối luôn là Mạc Tu Lăng mà lại không biết trên thế gian này tồn tại một thứ mang tên “duyên phận”. Chính sự đố kị của cô ta đã vô tình tác hợp cho hai người bọn họ, cho mối nhân duyên của anh với Nhân Ly. Cô gái đã khiến anh nhung nhớ, khiến anh buông bỏ lí trí mà chiếm đoạt để rồi sau này, dù thế nào cũng quyết không hối hận hay buông tay. Đó cũng là người con gái duy nhất khiến anh cam tâm tình nguyện trở nên hèn mọn.

Theo mình nghĩ thì nam chính Mạc Tu Lăng thực sự rất thông minh. Anh hiểu rõ mình cần gì và làm gì để có được điều đó. Anh có thể phân biệt được rạch ròi đâu là yêu, đâu là quý mến. Hiểu được lúc nào cần buông tay và khi nào cần níu giữ để khiến người mình yêu không bị tổn thương. Có lẽ đó là lí do khiến mình rất thích Mạc Tu lăng.

Còn hai mẹ con nữ phụ Giang Nhân Đình cả đời cố gắng nhưng cuối cùng chỉ nhận về những điều vô nghĩa. Mối tình sâu nặng của nam phụ Tả Dật Phi với Nhân Ly cũng là một điểm nhấn cho câu chuyện. Dám yêu mà cũng dám buông tay vì hạnh phúc. Bên cạnh đó tình cảm bạn bè của Giang Nhân Ly và cô bạn Tần Ngải Trữ cũng khiến cho người đọc vô cùng cảm động.

Nói tóm lại “Ai hiểu được lòng em” là một câu chuyện đầy biến cố nhưng cũng rất ngọt ngào và ấm áp. Truyện như một bức thông điệp chân thành về tình cảm gia đình, tình yêu và cả tình bạn khiến cho mỗi ai đọc đều cảm thấy hài lòng và mang theo nhiều tư vị nhân văn.

Ai Hiểu Được Lòng Em? - Lục Xu - Full
Ai Hiểu Được Lòng Em? – Lục Xu – Full

Mời các bạn đón đọc trên H2DStory

Chương 87 : Ngoại truyện 5: Diệp Húc Đình Chương 86 : Ngoại truyện - Chuyện bên lề 4: Tàn yêu Chương 85 : Ngoại truyện - Chuyện bên lề 3: Nhà có cô vợ lười
Chương 84 : Ngoại truyện - Chuyện bên lề 2: Tranh tivi Chương 83 : Ngoại truyện - Chuyên bên lề 1: Giác quan thứ sáu không nhạy Chương 82 : Người ích kỷ
Chương 81 : Cứ như vậy đi! (P2) Chương 80 : Cứ như vậy đi! Chương 79 : Nếu như bình an
Chương 78 : Ấm ức Chương 77 : Mưa lớn suốt đêm Chương 76 : Tiền duyên rối rắm
Chương 75 : Thắng ư? Không có! Chương 74 : Ai chiếm được? Chương 73 : Hôn lễ của bọn họ
Chương 72 : Tôi tình nguyện cho rằng cô đã chết Chương 71 : Thì sao? Chương 70 : Sinh nhật?
Chương 69 : Đó là ai, là ai? Chương 68 : Con chúng ta Chương 67 : Nếu như đây là người thân
Chương 66 : Ánh mắt Chương 65 : Bị cảm Chương 64 : Tết âm lịch
Chương 63 : Ai có thể nhìn thấu Chương 62 : Là ai nợ ai Chương 61 : Cảm giác phiền toái
Chương 60 : Phạm sai lầm Chương 59 : Cô muốn làm việc Chương 58 : Không có ý tốt
Chương 57 : Hóa ra là anh Chương 56 : Một tập phim Chương 55 : Lý do hoàn hảo
Chương 54 : Chương 54 Chương 53 : Không dễ dàng như vậy Chương 52 : Cho anh ba quân!
Chương 51 : Ước ao ư ? Chương 50 : Nước lửa dung hòa Chương 49 : Nụ cười cuối cùng
Chương 48 : Ngoài dự tính Chương 47 : Mây đen che khuất mặt trời Chương 46 : Được thôi!
Chương 45 : Nếu không cách xa Chương 44 : Được mất Chương 43 : Người lạ
Chương 42 : Chưa xong Chương 41 : Hoa nở năm đó Chương 40 : Thật ra em đều biết rõ
Chương 39 : Đúng, cô ấy vẫn tự phụ như vậy! Chương 38 : Cũng không ngoài ý muốn Chương 37 : Khác thường
Chương 36 : Đã định trước Chương 35 : Người quen Chương 34 : Hóa ra Mạc phu nhân cũng không hề nhàn rỗi
Chương 33 : Phản diện giáo tài Chương 32 : Cảm giác quen thuộc Chương 31 : Chuyện cũ như mộng
Chương 30 : Ai có thể vĩnh viễn sống trong quá khứ? Chương 29 : Hư vô mờ mịt Chương 28 : Chương 28
Chương 27 : Yêu và không yêu Chương 26 : Trợ thủ đặc biệt mới đến Chương 25 : Tự đánh giá thấp bản thân!
Chương 24 : Quả thực, không có ý gì tốt! Chương 23 : Nghỉ phép Chương 22 : Là ai từ biệt ai
Chương 21 : Em tưởng rằng đã yêu Chương 20 : Không có bức tường nào chắn được gió Chương 19 : Chúng ta đều không phải thiên thần
Chương 18 : Trước ánh bình minh Chương 17 : Cảnh còn người mất (2) Chương 16 : Cảnh còn người mất (1)
Chương 15 : Cô hướng về bên trái, anh hướng về bên phải Chương 14 : Tháng năm phai mờ Chương 13 : Độc
Chương 12 : Xuân quyến rũ, thu nhạt nhòa Chương 11 : Ai đang nghe trộm Chương 10 : Duyên sinh duyên diệt
Chương 9 : Những năm tháng hồn nhiên Chương 8 : Quá khứ chỉ là quá khứ Chương 7 : Tỉnh mộng
Chương 6 : Anh Chương 5 : Nổi giận Chương 4 : Nàng và khoảng cách của nàng
Chương 3 : Thời niên thiếu Chương 2 : Sự xuất hiện của nàng Chương 1 : Điểm tựa của chúng tôi
Vách Ốp Tường, Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.